410 lượt xem

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Cần Đặc Biệt Quan Tâm

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Cần Đặc Biệt Quan Tâm

Hiện nay, bảo hiểm ô tô đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Do đó, khi lựa chọn mua bảo hiểm ô tô thì các kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô sẽ là thông tin hữu ích, giúp khách hàng lựa chọn tốt nhất khi tham gia loại hình bảo hiểm này.

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Cần Đặc Biệt Quan Tâm
Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Cần Đặc Biệt Quan Tâm

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô Tô

 • Nên tìm hiểu các loại bảo hiểm và tính đặc trưng của mỗi loại

Với mỗi loại xe ô tô khác nhau thì khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm cho phù hợp. Với loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, nếu là nhu cầu sử dụng xe của khách hàng chuyên dùng vận chuyển hàng hóa thì quý khách hàng không nên bỏ lỡ khi tham gia mua bảo hiểm lại này; do bên bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm các tổn thất hay mất máy hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo các điều khoản của hợp đồng đã được ký kết trước đó.

Các loại xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch đều có thể tham gia gói bảo hiểm vật chất; phía bên công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất xe trong trường hộp bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt hay gặp các tai nạn  bất ngờ khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, với những chiếc xe thuê lái hay xe thường xuyên chở nhiều người thì việc mua bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe là việc làm đáng quan tâm và không nên bỏ lỡ.

 • Khách hàng nên lựa chọn mua tại các công ty bảo hiểm ô tô có uy tín

Việc lựa chọn mua gói bảo hiểm ô tô cho xế hộp của mình sao cho phù hợp, cũng như đảm bảo được các quyền lợi khi tham gia nhận được khá nhiều sự quan tâm của các tài xế. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo, lấy các kinh nghiệm từ bạn bè, người thân để lựa chọn mua bảo hiểm tại  công ty uy tín và rõ rang, tránh tiền mất tật mang. Một điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua là nên tìm hiểu kỹ về thông tin công ty bảo hiểm sắp lựa chọn đang hợp tác với garage nào, có dễ dàng, thuận tiện cho việc đi lại sửa chữa xe của bản thân không, nhằm tránh  các chi phí, thủ tục phát sinh sau này.

 • Xem xét chi phí khi mua bảo hiểm

Với hơn 20 công ty bảo hiểm hiện nay, thì việc lựa chọn mua bảo hiểm ô tô diễn ra khá dễ dàng. Các công ty đang chạy đua gay gắt về giá cả và chất lượng. Do đó, quý khách hàng nên tham khảo người thân, bạn bè, cũng như các trang web để có thể lựa chọn một công ty có mức giá phù hợp với nguồn thu nhập của bản thân.

 • Cần xem kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Khi tham gia mua bảo hiểm nói chung và bảo hiểm ô tô nói riêng, thì bất cứ một ai cũng mong muốn rằng sẽ được bồi thường một cách thỏa đáng và nhanh  chóng nhất có thể. Tuy nhiên, có nhiều người lại lơ là, chủ quan, không đọc kỹ các điều khoản mà chỉ nghe các thông tin mà nhân viên họ tư vấn. Chính vì vậy, nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên đọc thật kỹ các hình thức, điều khoản có trong hợp đồng, và đưa ra các câu hỏi với chuyên viên tư vấn để được giải quyết về các vấn đề chưa nắm rõ.

Có rất nhiều các vụ tranh cãi, kiện tụng do khách hàng không nắm rõ các điều khoản có trong hợp đồng ngay từ khi ký kết. Sau đây là một số lưu ý những trường hợp không áp dụng bảo hiểm ô tô trước khi ký kết hợp đồng:

 • Khi khách hàng cố tình gây thiệt hại đến người hoặc tài sản trong quá trình tham gia giao thông, bên bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả khoản phí này.
 • Khách hàng vi phạm luật giao thông: lái xe không có giấy phép hoặc dùng chất kích thích khi tham gia giao thông, hoặc bỏ chạy khi xảy ra tai nạn,…
 • Người được bảo hiểm gặp các vấn đề về sức khỏe như các bệnh đột ngột, ngộ độc thức ăn, hay những người đang mang bệnh (kể cả bệnh truyền nhiễm),..

Với mỗi loại hợp đồng bảo hiểm khác nhau thì công ty bảo hiểm sẽ có các quy định riêng, do đó khách hàng phảo đọc hợp đồng thật kỹ trước khi đặt bút ký kết để xem xét áp dụng cho phù hợp.

Tóm lại, việc tham gia mua bảo hiểm ô tô là một việc làm vô cùng cần thiết, đây là cách đảm bảo nguồn tài chính của khách hàng khi vô tình gặp sự cố ngoài ý muốn. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua gói bảo hiểm và lựa chọn gói bảo hiểm ô tô phù hợp với túi tiền của bản thân và gia đình.

Với 4 kinh nghiệm quý báu trên, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có được lựa chọn tuyệt vời khi mua bảo hiểm ô tô cho xế hộp của mình.

Bảo Hiểm Ô Tô Và Những Kiến Thức Cần Biết

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô đang nhận được sự quan tâm của đông đảo chủ sở hữu xe ô tô. Bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm kết hợp loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc ô tô đó. Khi tham gia sử dụng gói bảo hiểm ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí liên quan đến các tổn thất, thiệt hại xe khi bất ngờ xảy ra tai nạn theo hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết giữa hai bên. Bảo hiểm xe ô tô hiện nay gồm 2 loại chính, gồm bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm ô tô tự nguyện.

 • Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân, tổ chức khi sở hữu xe ô tô tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy  định của bộ tài chính, bảo hiểm này có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba.

Bảo hiểm này được ra đời nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu như xảy  ra tai nạn khi di chuyển.

 • Bảo hiểm ô tô tự nguyện là gì?

Bảo hiểm ô tô tự nguyện là loại bảo hiểm mà khách hàng có thể mua hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân, bao gồm  3 loại sau:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Với các loại bảo hiểm trên sẽ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thiệt hại trong những trường hợp tai nạn, trộm cắp xảy ra. Chính vì vậy, quý khách hàng nên lựa chọn kỹ lưỡng, tìm hiểu thông tin kỹ trước khi tham gia bảo hiểm để đảm bảo được các quyền lợi cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *