278 lượt xem

Đại Lý Bán Bảo Hiểm Ô Tô Giá Siêu Rẻ Toàn Quốc

Đại Lý Bán Bảo Hiểm Ô Tô Giá Siêu Rẻ Toàn Quốc

Hiện nay, có hai loại hình bảo hiểm ô tô có mặt trên thị trường gồm bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Đối với mỗi xe ô tô lưu thông trên đường bộ, chủ sở hữu bắt buộc phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, khách hàng có thể mua bảo hiểm tự nguyện cho chiếc xe thân yêu của mình để giảm thiểu những thiệt hại, rủi ro trong tương lai một cách thấp nhất.

Đại Lý Bán Bảo Hiểm Ô Tô Giá Siêu Rẻ Toàn Quốc
Đại Lý Bán Bảo Hiểm Ô Tô Giá Siêu Rẻ Toàn Quốc

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như những quyền lợi mà khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm ô tô. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm ô tô?

Như chúng ta đã biết, bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm kết hợp của các loại hình bảo hiểm khác nhau: bảo hiểm về con người, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc ô tô đó. Khi tham gia mua gói bảo hiểm ô tô, bên doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do tai nạn bất ngờ xảy ra theo phạm vi của hợp đồng bảo hiểm đã ký kết giữa hai bên.

Việt Nam là đất nước có giao thông khá phức tạp, các tuyến đường chưa được nâng cấp đồng bộ khiến việc đi lại của người dân trở nên khó khăn, dễ dân tới các tai nạn không đáng có. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng ô tô nhằm phục vụ đi lại của cá nhân đang ngày một gia tăng. Vì thế mà việc tai nạn va quẹt gây hỏng hóc xe ngày càng nhiều, và việc chi trả cho mỗi lần sửa chữa là không hề nhỏ.

Với những lý do trên, quý khách hàng có thể nhận thấy việc mua bảo hiểm xe ô tô cho chiếc xe của mình là một việc đầu tư đúng đắn, giúp bạn có thể tiết kiệm các khoản chi phí trong tương lai, cũng như giúp bạn yên tâm hơn khi lái xe. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý, để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa, bạn  cần đọc kỹ càng, cẩn thận các điều khoản có trong hợp đồng để tránh các tranh chấp diễn ra trong tương lai.

Các hình thức bảo hiểm ô tô hiện nay?

Các công ty bảo hiểm hiện nay có rất nhiều các gói bảo hiểm ô tô khác nhau với mức phí hấp dẫn cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam có các hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến có mặt ở tất cả các công ty bảo hiểm gồm:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với các hàng hóa vận chuyển;
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới;
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tại Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm bắt buộc duy nhất mà các chủ sở hữu xe phải mua theo quy định của nhà nước. Theo hợp đồng bảo hiểm, người thứ ba nếu không may bị chủ lái xe gây tai nạn thì vẫn có thể bảo vệ quyền lợi cho mình hay nói cách khác, đây là loại hình bảo hiểm cho người thứ ba. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán toàn bộ số tiền mà chủ sở hữu xe sẽ phải bồi thường đối với người thứ ba cũng như các hành khách trên xe theo hợp đồng vận chuyển.

Trong trường hợp gây thiệt hại về người, bên công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ các chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, phục hồi sức khỏe, mai tang,… và mức độ hỏng hóc của xe.

Nếu thiệt hại về tài sản, bên công ty bảo hiểm sẽ dựa vào những thiệt hại thực tế và lỗi của người chủ sở hữu xe để chi trả khoản chi phí hợp lý thuộc phạm vi bảo hiểm đã ký kết. Quý khách hàng cũng sẽ được chi trả các khoản phí hợp lý liên quan trong quá trình ngăn ngừa hay cố gắng hạn chế các tổn thất liên quan đến tai nạn.

Ngoài ra, chủ sở hữu xe có thể tham gia các loại hình bảo hiểm tự nguyện còn lại tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn tài chính của gia đình bạn. Tuy nhiên, quý khách hàng nên mua thêm gói bảo hiểm tự nguyện để giảm thiểu các rủi ro đến mức thấp nhất có thể trong tương lai.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.

Xe vận tải, xe chở hàng hóa phục vụ mục đích kinh doanh thường xuyên phải đi quãng đường xa, đôi khi còn phải đi trên các tuyển đường khó khăn, hiểm trở, do đó mà việc gặp các va quẹt, tai nạn giữa đường là việc khó có thể tránh khỏi. Do đó, các chủ sở hữu loại xe này thường mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe nhằm hạn chế các rủi ro, tổn thất trong tương lai. Khi có bất cứ rủi ro , tai nạn nào, bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán số tiền mà chủ xe đã hoặc sẽ phải bồi thường cho những chi phí và mất mát theo quy định của Bộ luật dân sự. Mức bồi thường, trách nhiệm của bên bảo hiểm đã được ghi rõ trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm còn phải có trách nhiệm thanh toán các chi phí cần thiết, xếp dỡ, bảo quản, lưu kho, lưu bãi hàng hóa… nhằm giảm thiểu các tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý, công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí đối với một trong những trường hợp sau:

 • Hàng hóa lưu thông có trên xe là hàng cấm, vi phạm pháp luật.
 • Tổn thất không phải do xe lật đổ, va chạm mà do bất cẩn, bị xô lệch lúc di chuyển;
 • Xe chở quá trọng tải cho phép;
 • Xe vận chuyển chất nổ hoặc hàng cấm khác.
 • Tổn thất do cơ quan nhà nước bắt giữ xe.
 1. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe
 • Đối tượng tham gia: bản thân xe ô tô tham gia giao thông (gồm thân vỏ, máy móc xe)
 • Điều kiện tham gia bảo hiểm:

Người chủ sở hữu được cấp giấy phép đăng ký xe, giấy tờ chứng nhận an toàn kỹ thuật xe,…

Xe ô tô được cấu tạo từ nhiều bộ phận, chi tiết máy móc khác nhau, do đó, có nhiều dạng bảo hiểm khác nhau phù hợp với khách hàng như: bảo hiểm toàn phần (toàn bộ xe), bảo hiểm một phần của xe (bảo hiểm thân vỏ xe, bảo hiểm vỡ kính).

Với nhiều hình thức tai nạn khác nhau, bên công ty bảo hiểm cũng đã phân thành các mức chi trả khác nhau như: bảo hiểm rủi ro gắn liền với hoạt động của xe (lật đổ, đâm va), bảo hiểm rủi ro bất thường (cháy nổ, động đất, mưa đá, sạt lở,… ), bảo hiểm rủi ro mang tính chất xã hội (đập phá, mất cắp, cướp xe).

Bên công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho các tổn thất do hành vi cố ý gây tai nạn của chủ xe hoặc tài xế, hoặc hậu quả mang tính chính trị (chiến tranh, khủng bố), tai nạn xảy ra ngoài vùng lãnh thổ, hao mòn tự nhiên theo thời gian sử dụng.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe là loại hình bảo hiểm duy nhất dành cho đối tượng người ngồi ở trên chiếc xe. Trong trường hợp gặp tai nạn, người được bảo hiểm (tài xế, phụ xe, hay những người được chở trên xe) bị thương tật hoặc tử vong, bên công ty bảo hiểm sẽ phải thanh toán cho thiệt hại này dựa vào thỏa thuận đã ký giữa hai bên trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả cho những tổn thất, thiệt hại sau: hành động cố ý hoặc sai sót, thiệt hại do người được bảo hiểm đang say rượu, bia hoặc dùng các chất kích thích khi lái xe, hoặc người điều khiển láu xe không có giấy phép lái xe hợp lệ khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Có nên hay không nên lựa chọn mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô?

Mức miễn thường là một điều khoản không bắt buộc khi tham gia bảo hiểm ô tô. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm luôn khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm với một mức miễn thường nhất định nào đó. Khi đó, khách hàng sẽ phải chi trả một khoản phí trước  khi công ty bảo hiểm trả cho những tổn thất xảy ra trong tương lai.

Đối với công ty bảo hiểm, mức miễn thường sẽ giúp công ty giảm bớt các khoản bồi thường cho khách hàng gặp tổn thất nhỏ, và tập trung vào những tổn thất lớn khác.

Đối với khách hàng, bên công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho các khoản chi phí sửa chữa, các tổn thất bằng hoặc thấp hơn mức miễn thường. Trong trường hợp ngược lại, nếu chi phí cao hơn mức miễn thường, bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho khoản chênh lệch đó.

Để hiểu rõ hơn về mức miễn thường này, chúng ta sẽ tham khảo trường hợp cụ thể sau nhé: quý khách hàng mua mức miễn thường là 3 triệu đồng, khi có sự cố và chi phí sửa chữa chưa không vượt quá 3 triệu đồng thì công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm thanh toán chi phí này. Còn nếu chi phí sửa chữa là 5 triệu đồng, bên công ty bảo hiểm sẽ thanh toán mức chênh lệch 2 triệu đó. Do đó, nếu như tổn thất xe lên đến 100 triệu đồng, thì bên công ty bảo hiểm sẽ phải thanh toán với mức phí là 97 triệu đồng cho khách hàng khi gặp sự cố. Điều đó cho thấy, nếu khách hàng lựa chọn mức miễn thường cao thì tỷ lệ chi phí bảo hiểm càng thấp; và ngược lại.

Không thể chối cãi được rằng, khi tham gia chọn mức miễn thường thì khách hàng sẽ nhận được một số dịch vụ chăm sóc chu đáo. Là một láu xe an toàn, số lần bồi thường sẽ ít, do đó các công ty thường ưu đãi chi phí cho những năm tiếp theo đối với khách hàng này.

Bạn đừng chần chừ khi mua bảo hiểm ô tô, bởi lẽ không ai có thể lường trước được điều gì trong tương lai, không ai có thể tránh khỏi những lần va chạm, tai nạn khi đi trên đường. Do đó, việc đầu tư bảo hiểm ô tô là rất cần thiết, là việc đầu tư không bao giờ sợ “lỗ vốn” của mỗi cá nhân sở hữu xe. Mỗi chiếc xe, bạn không nên mang theo những lá bùa hộ mệnh này, đó là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tự nguyện (tùy thuộc vào mỗi cá nhân) dựa vào loại hình, mục đích sử dụng xe của bạn nhé.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *