223 lượt xem

Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn

Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn

Việt Nam được đánh giá là đất nước có giao thông khá phức tạp trên thế giới, các tuyến đường nhỏ, hẹp, chưa đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng ô tô cho việc di chuyển ngày càng phổ biến. Do đó, các tài xế lái xe khó tránh khỏi những lần va quẹt, hoặc gặp các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi đang tham gia giao thông đường bộ.

Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn
Bảo Hiểm Ô Tô, Đặt Mua Online Giá Rẻ & An Toàn

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tín và đảm bảo được quyền lợi của khách hàng tối đa? Đó là câu hỏi của đa số người dân đang sử dụng xe ô tô hiện nay. Để trả lời câu hỏi này, độc giả hãy theo dõi bài viết sau cùng chúng tôi nhé.

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm có sự kết hợp của nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau, bao gồm bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người, hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc ô tô đó. Khi tham gia bảo hiểm ô tô, nếu không may gặp các tai nạn bất ngờ gây các thiệt hại, tổn thất thì bên công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả các khoản chi phí theo đúng hợp đồng bảo hiểm đã thỏa thuận, ký kết trước đó.
Đối với mỗi khách hàng khi tham gia bảo hiểm ô tô, bạn cần chú ý đọc kỹ cẩn thận về các điều khoản có trong hợp đồng. Nếu có gì còn băn khoăn, chưa nắm rõ thì hãy trao đổi trực tiếp với các chuyên viên bên công ty để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bản thân cũng như tránh các kiện tung không đáng có sau này.

Các loại hình bảo hiểm ô tô

Tại Việt Nam có 4 hình thức mua bảo hiểm ô tô, cụ thể:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới;
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe;
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe;
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong 4 loại hình thức trên, riêng bảo hiểm bắt buộc dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm duy nhất bắt buộc phải mua theo quy định Việt Nam. Đối với 3 hình thức bảo hiểm còn lại, đó là những bảo hiểm tự nguyện nên chủ sở hữu ô tô có thể mua hoặc không tùy vào nhu cầu của cá nhân. Tuy nhiên, để giảm thiểu các rủi ro trong tương lai, các khách hàng vẫn tham gia bảo hiểm tự nguyện với chi phí khác nhau dựa vào loại hình xe.

Có nên mua bảo hiểm ô tô hay không?

Không một ai có thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, đặc biệt là tai nạn khi tham gia giao thông. Tham gia bảo hiểm ô tô sẽ khiến các tài xế vững tin hơn trên mọi nẻo đường, nếu không may xảy ra sự cố không đáng có thì cũng nhận được một khoản bồi thường thuộc phạm vi đã thỏa thuận trong hợp đồng. Bên cạnh đó, khách hàng không nên bỏ lỡ việc tham gia bảo hiểm ô tô, bở nó sẽ mang lại các quyền lợi khác khi vô tình, không may gặp các trường hợp sau:

 • Nếu gặp tai nạn bất ngờ, bất khả kháng khi tham gia giao thông như: đâm va, lật, đổ, rơi, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi hoặc va chạm vào nhau.
 • Các tai nạn do thiên tai như: bão, lũ, sạt lở, động đất, mưa đá,… gây ra.
 • Bị mất cắp, đập phá toàn bộ xe ô tô.
 • Những chi phí phát sinh hợp lý khác.

Khách hàng nên lựa chọn tham gia hãng bảo hiểm ô tô nào?

Với hơn 20 công ty bảo hiểm trong và ngoài nước trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân: gói bảo hiểm cơ bản (gói bảo hiểm thân vỏ), gói bảo hiểm phổ thông, gói bảo hiểm cao cấp được thay thế phụ kiện chính hãng mới 100%, được sử chữa tại garage chính hãng, bồi thường xe mới 100% trong trường hợp tổn thất toàn bộ xe.
Dưới đây là một số hãng bảo hiểm ô tô uy tín, được khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay:

4.1. Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm đầu tiên ra đời tại Việt Nam. Thành lập vào năm 1965, công ty đến nay đã hơn nửa thế kỷ nhưng Bảo Việt vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng. Đến với Bảo Việt, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi tối đa, được chuyên viên tư vấn tận tâm, và cách giải quyết khi gặp rủi ro nhanh chóng, chính xác. Sản phẩm bảo hiểm ô tô Bảo Việt luôn mang lại những lợi ích tối đa cho khách hàng:

 • Công ty có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm ô tô của công ty.
 • Bảo Việt sẽ chi trả các khoản phí liên quan đến thiệt hại vật chất xe khi chủ sở hữu vô tình gây tai nạn, xảy ra ngoài sự kiểm soát;
 • Tùy thuộc mức chi phí của từng gói dịch vụ, bên công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả mức bồi thường khác nhau.
 • Bảo hiểm Bảo Việt thuộc tập đoàn Bảo Việt đây là công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay tia Việt Nam.

4.2. Bảo Minh

Khi tham gia bảo hiểm ô tô Bảo Minh, trong trường hợp lái xe gặp những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát thì bên công ty sẽ đảm bảo bồi thường những thiệt hại vật chất xe cho khách hàng.

Với những ưu điểm sau, Bảo Minh là lựa chọn mà khách hàng không nên bỏ lỡ:

 • Trong trường hộp xe bị tổn thất bộ phận, công ty Bảo Minh sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa xe.
 • Gặp các sự cố hỏng hóc bộ phận xe, khách hàng được lựa chọn garage để sửa chữa cho chiếc xe thân yêu của mình.
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận;
 • Bảo hiểm thủy kích, chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa xe.
 • Không khấu hao phụ tùng vât tư thay mới;
 • Bồi thường với xe hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam.

4.3. PVI

Bảo hiểm PVI là một trong những bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. PVI sẽ luôn đồng hành, chăm sóc, bảo vệ chiếc xế yêu của bạn đúng cách và tận tâm nhất, là lựa chọn đúng đắn của mỗi khách hàng bởi một số ưu điểm sau:

Thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô nhanh chóng và hiệu quả, thuận lợi cho khách hàng.

Hệ thống garage sửa chữa đạt chuẩn trên khắp 63 tỉnh thành;

Đội ngũ cán bộ nhân viên có năng lực chuyên môn, trình độ cao, luôn nhiệt tình và tận tâm với khách hàng.

Chi trả bồi thường thiệt hại vật chất do thiên tai, các tai nạn bất ngờ, không lường trước được.

Bảo hiểm thiệt hại động cơ do ngập nước, thủy kích.

4.4. Liberty Mutual Insurance

Liberty Mutual Insurance có mặt từ năm 2003 và trở thành một trong những công ty hàng đầu bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Dưới đây là những tiện ích mà bảo hiểm Liberty Mutual Insurance mang lại cho khách hàng:

 • Phạm vi bảo hiểm rộng lớn nhất, đa dạng, bao gồm bảo hiểm thủy kích;
 • Khi gặp các sự cố, xe ô tô của khách hàng sẽ được sửa chữa tại các garage chính hãng trên toàn quốc.
 • Thay mới phụ tùng chính hãng mới 100% cho khách hàng;
 • Khi bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bồi thường lên đến 2 lần/ năm;
 • Khi xe bị tổn thất toàn bộ hoặc 75% bộ phận trong năm đầu tiên tham gia, bên công ty sẽ bồi thường xe mới 100% cho khách hàng.
 • Liberty Mutual Insurance là công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam thiết lập và quản lý Trung tâm Dịch vụ khách hàng 24/7, nhằm giải đáp những thắc mắc và yêu cầu cụ thể của từng khách hàng trên toàn quốc.

Các lưu ý khi tham gia bảo hiểm ô tô?

5.1. Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm dự định mua

Trước khi tham gia bảo hiểm ô tô, khách hàng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã có kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô. Đồng thời, bạn cũng nên so sánh cùng một nội dung bảo hiểm với ít nhất là 2 công ty khác nhau về mức phí, các thủ tục, mức trách nhiệm bồi thường, các hỗ trợ của bên công ty bảo hiểm,… Công ty có bồi thường phụ tùng hay thay mới 100% phụ tùng? Có hỗ trợ khẩn cấp 24/7 hay không và mức khoảng cách nhận hỗ trợ miễn phí là bao nhiêu? …

Khách hàng nên tìm hiểu các thông tin trên để lựa chọn hãng bảo hiểm cho phù hợp.

5.2. Đọc kỹ hợp đồng

Nhiều khách hàng chủ quan không đọc kỹ hợp đồng, hoặc đọc không hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng nhưng ngại hỏi với chuyên viên tư vấn trước khi ký hợp đồng. Do đó, đã có rất nhiều trường hợp kiện tụng, tranh chấp diễn ra. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, khách hàng cần đọc thật kỹ các điều khoản và có vấn đề thắc mắc nên trao đổi trực tiếp với bên công ty bảo hiểm trước khi đặt bút ký.

5.3. Lựa chọn mức khấu hao thích hợp

Với mức khấu hao càng cao thì chi phí càng giảm và quyền lợi của khách hàng cũng giảm theo. Hiện nay, mức khấu hao bảo hiểm ô tô dao động từ 200 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng, có công ty sẽ tăng lên 1 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, với mức chi phí cao (khấu hao ít) thì quyền lợi của khách hàng sẽ tốt hơn. Do đó, nếu khách hàng là một tay lái còn kém hoặc phải lái xe trong môi trường khó khăn, phức tạp thì hãy cân nhắc thật kỹ để chọn mức khấu hao thích hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân khi tham gia giao thông.

Lựa chọn hãng bảo hiểm ô tô là một việc làm rất quan trọng đối với những ai đang sở hữu xe ô tô hiện nay. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho độc giả các thông tin cần thiết để quý khách hàng có một lựa chọn sáng suốt khi tham gia bảo hiểm ô tô.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *