386 lượt xem

Bảo Hiểm Ô Tô PJICO Có Tốt Không? Bài Học Kinh Nghiệm

Bảo Hiểm Ô Tô PJICO Có Tốt Không? Bài Học Kinh Nghiệm

Việc lựa chọn dịch vụ bảo hiểm xe ô tô cho chiếc xế yêu của bản thân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều hãng bảo hiểm ô tô cho khách hàng lựa chọn nhưng lại khiến họ khá phân vân và không biết nên lưa chọn hãng nào cho phù hợp và đảm bảo quyền lợi tối đa nhất.

Bảo Hiểm Ô Tô PJICO Có Tốt Không? Bài Học Kinh Nghiệm
Bảo Hiểm Ô Tô PJICO Có Tốt Không? Bài Học Kinh Nghiệm

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất tới khách hàng. Độc giả có thể tham khảo thông tin về bảo hiểm ô tô Pjico dưới đây để không bỏ lỡ sản phẩm tuyệt vời này nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm ô tô công ty Pjico?

Công ty bảo hiểm Pjico được biết đến là tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Công ty bảo hiểm Pjico trải qua 25 năm tồn tại và phát triển (thành lập năm 1995), trở thành một trong 4 tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Các cổ đông chính của công ty là bảy ông lớn về kinh tế tài chính của nhà nước, do đó mà nguồn vốn của công ty được đánh giá khá cao so với các công ty bảo hiểm cùng khác.

Với số vốn điều lệ hiện nay là hơn 710 tỷ đồng, cùng với sự kinh doanh phát triển không ngừng kéo theo doanh thu tăng trưởng chóng mặt qua các năm (riêng năm 2012 đạt 2.380 tỷ đồng) đã cho thấy được uy tín và thương hiệu của công ty bảo hiểm Pjico với khách hàng trên cả nước.

Ngoài ra, để khẳng định được vị thế của mình, công ty bảo hiểm Pjico vẫn không ngừng đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng cao với số lượng đội ngũ nhân viên đông đảo trên 1.690 người, thành lập các đại lý lớn với hơn 3.420 đại lý và 51 công ty bảo hiểm thành viên trên khắp 63 tỉnh thành nhằm phục vụ tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi nhắc tới Pjico, khách hàng sẽ luôn hài lòng về các gói bảo hiểm ô tô luôn đa dạng và phong phú đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, cụ thể: Pjico có gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới; gói bảo hiểm vật chất trên xe; bảo hiểm trách nhệm dân sự đối với hàng hóa; bảo hiểm lái xe,  phụ lái, người ngồi trên xe; bảo hiểm phổ thông; bảo hiểm nâng cao,…

Pjico luôn là một lựa chọn đầy hấp dẫn khách hàng hiện nay với các ưu điểm về mức phí đóng, khấu trừ bảo hiểm hợp lý, chi trả quyền lợi nhanh chóng lên tới 3 tỷ đồng,…

Các gói bảo hiểm xe ô tô Pjico như thế nào?

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự?

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự áp dụng cho các cá nhân, tổ chức tham gia giao thông bằng phương tiện xe cơ giới theo quy định của pháp luật nhà nước.

Bảo hiểm này áp dụng khi có thiệt hại về người, về vật chất đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra nằm trong phạm vi hợp đồng đã ký kết.

Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi cụ thể như sau:

 • Trường hợp gây thiệt hại về người, bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả với mức phí là 100 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn.
 • Trong trường hợp thiệt hại về tài sản thì mức phí chi trả (áp dụng cho cả xe cơ giới, xe mô tô hai bánh, 3 bánh, xe gắn máy) là 50 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn.
 • Trong trường hợp thiệt hại tài sản do máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, xe ô tô và một số xe đặc chủng khác gây ra thì mức phí bảo hiểm bên công ty chi trả là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Thời hạn bảo hiểm có trong giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự là 1 năm, với mức phí đóng hằng năm được quy định khác nhau tùy thuộc vào loại hình vận tải của phương tiện, cụ thể:

 • Với xe ô tô không tham gia kinh doanh: những xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi sẽ chịu mức phí bảo hiểm thấp nhất là 437.000 đồng/ năm; còn xe trên 24 chỗ ngồi sẽ chịu mức phí cao nhất là 1.825.000 đồng/năm; với những xe vừa chở người vừa chở hàng hóa thì mức phí bảo hiểm tham gia là 933.000 đồng/ năm.
 • Với những xe tham gia kinh doanh vận tải thì mức phí đóng bảo hiểm tùy thuộc vào số chỗ ngồi có trên xe:

+ mức phí 756.000 đồng/năm áp dụng đối với những xe dưới 6 chỗ ngồi;

+ đối với loại xe trên 25 chỗ ngồi sẽ phải đóng mức phí bảo hiểm là 4.813.000 đồng/ năm;

+ xe trên 25 chỗ ngồi sẽ áp dụng mức phí bảo hiểm theo công thức: (phí xe 25 chỗ ngồi + 30.000 nhân với số chỗ ngồi – 25).

 • Với những xe ô tô chở hàng thì mức phí thấp nhất dành cho xe trọng tải dưới 3 tấn là 000 đồng/ năm; và xe trên 15 tấn sẽ chịu mức phí bảo hiểm là 3.200.000 đồng/ năm.
 • Với loại xe tập lái thì mức phí bảo hiểm đóng bằng 120% phí bảo hiểm của xe cùng chủng loại;
 • Đối với xe ô tô chuyên dụng: xe cứu thương chịu mức phí đóng bảo hiểm bằng 120% mức phí bảo hiểm dành cho xe pickup; với các xe chở tiền chịu mức phí đóng bảo hiểm bằng 120% phí bảo hiểm của xe dưới 6 chỗ ngồi. Còn loại xe chuyên dụng khác sẽ tính tương đương 120% phí bảo hiểm của xe ô tô chở hàng có cùng trọng tải;
 • Với xe taxi thì mức phí bảo hiểm áp dụng bằng 170% phí xe kinh doanh có số chỗ ngồi tương ứng;
 • Loại xe đầu kéo rơ móc: mức phí bảo hiểm áp dụng bằng 150% phí đóng của xe trọng tải trên 15 tấn;
 • Với xe buýt thì phí đóng tương đương với xe không kinh doanh có chỗ ngồi tương ứng;

Điều đặc biệt mà khách hàng cần lưu ý, đó là phí bảo hiểm ô tô Pjico trên chưa bao gồm 10% thuế thu nhập gia tăng.

 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô Pjico?

Tại Pjico, bảo hiểm vật chất xe ô tô được áp dụng cho các đối tượng xe ô tô, xe máy chuyên dùng như: máy kéo, xe rơ móc, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp hay lâm nghiệp, sơ mi rơ móc và một số xe đặc chủng khác đang tham gia giap thông đường bộ.

Trong trường hợp nếu không may xảy ra sự cố, quý khách hàng sẽ được bên công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi đối với những tổn thất vật chất trên xe  do tai nạn bất ngờ khách quan hoặc do thiên tai gây ra như: các tổn thất do va đập, do bị lật đổ, chìm xe, rơi toàn bộ xe; thiệt hại do hỏa hoạn, cháy nổ; hay thiệt hại động cơ do thủy kích; hoặc tổn thất do bị vật thể khác rơi, do thiên nhiên như bão lũ, sóng thần, mưa đá,.. gây ra.

Bên cạnh đó, Pjico sẽ thanh toán thêm một số chi phí khác cần thiết như: phí ngăn ngừa những tổn thất có thể phát sinh thêm, phí cứu hộ, phí vận chuyển xe tới gara sửa chữa với mức phí tối đa không quá 10% số tiền bảo hiểm.

Cũng giống các gói bảo hiểm khác, bảo hiểm vật chất xe ô tô có thời hạn là 1 năm, với mức phí đóng hàng năm dựa vào loại xe tham gia giao thông, cụ thể:

 • Đối với loại xe đầu kéo, xe đông lạnh, xe tải hoạt động trong phạm vi vùng khai thác khoáng sản:

+  nếu xe dưới 3 năm sử dụng thì mức phí áp dụng bằng 2,6% số tiền bảo hiểm;

+ nếu xe từ 3 đến 6 năm sử dụng thì mức phí đóng tương đương là 2,7% số tiền bảo hiểm;

+ nếu xe từ 6 đến 10 năm sử dụng thì mức phí áp dụng bằng 2,9% số tiền bảo hiểm;

+ nếu xe từ 10 đến 15 năm sử dụng thì phí đóng bằng 3,2% số tiền bảo hiểm.

 • Đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa với 3 năm sử dụng thì mức phí là 1,7% số tiền bảo hiểm; từ 3 đến dưới 6 năm sử dụng thì mức phí áp dụng bằng 1,8% số tiền bảo hiểm; từ 6 năm đến 10 năm sử dụng mức phí là 1,9% số tiền bảo hiểm; từ 10 đến 15 năm sử dụng thì mức phí áp dụng là 2,1% số tiền bảo hiểm;

Khách hàng cần lưu ý, các khoản phí trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Bên cạnh phí chính, gói bảo hiểm này còn có phí bảo hiểm bổ sung như: phí bảo hiểm xe hoạt động ngoài phạm vi lãnh thổ bằng 50% phí bảo hiểm chính, phí mất cắp bộ phận 0,2%; phí lựa chọn cơ sở sửa chữa xe bằng 0,1% phí bảo hiểm chính,..

 • Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

Bảo hiểm này áp dụng đối với các đối tượng như lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe khi tham gia giao thông đường bộ;

Khi tham gia bảo hiểm này, bên công ty Pjico sẽ chi trả quyền lợi thiệt hại về thân thể gây ra bởi tai nạn đối với người ngồi trên xe, hay đang lên xuống xe khi xe đang tham gia giao thông trên đường; hoặc thiệt hại về thân thể đối với lái xe, phụ xe khi xe đó đang tham gia giao thông.

Về quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm, nếu khách hàng được bảo hiểm tử vong do tai nạn, bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ số tiền theo hợp đồng đã ký kết; trong trường hợp tai nạn gây thương tạt bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo đúng tỷ lệ thương tật (trên 50 triệu đồng và dưới 50 triệu đồng).

Thời hạn của gói bảo hiểm này là 1 năm; với mức phí bảo hiểm cụ thể như sau:

 • Đối với chi phí bảo hiểm theo mức phổ thông:

+ xe kinh doanh vận tải đóng mức phí là 0,15%, xe không kinh doanh vận tải đóng mức phí là 0,10% số tiền bảo hiểm khi số tiền được bảo hiểm 20 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn;

+ với loại xe kinh doanh vận tải đóng mức phí 0,2%, xe không kinh doanh vận tải đóng mức phí là 0,15% số tiền bảo hiểm khi số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng;

+ với mức phí đóng đối với xe kinh daonh vận tải bằng 0,35%; xe không kinh doanh vận tải 0,25% số tiền bảo hiểm khi số tiền bảo hiểm trên 50 triệu đồng dưới 100 triệu đồng;

 • Đối với số tiền bảo hiểm theo mức cao (áp dụng với chủ xe cơ giới là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, người nước ngoài):

+ phí đóng là 0,1% khi số tiền bảo hiểm từ 200 triệu đồng đến 400 triệu đồng/ người/vụ;

+ phí đóng bằng 0,15% số tiền bảo hiểm khi số tiền bảo hiểm từ 400 triệu đồng đến 600 triệu đồng/ người/ vụ;

+ phí đóng bằng 0,2% số tiền bảo hiểm khi số tiền bảo hiểm trên 600 triệu đồng đến dưới 1 tỷ;

+ Pjico sẽ có mức chi trả tối đa cho mọi trường hợp tổn thất không quá 3 tỷ đồng/ xe/ vụ tai nạn.

2..4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa vận chuyển trên xe

Với gói bảo hiểm này, bên Pjico áp dụng đối tượng được bảo hiểm là trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa vận chuyển trên xe;

Về phạm vi bảo hiểm:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với các hàng hóa hợp pháp được vận chuyển theo hợp đồng đã ký kết;
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm được quy định cụ thể trên giấy chứng nhận đã ký kết. Theo đó, Pjico sẽ thanh toán số tiền bảo hiểm mà chủ xe sẽ thanh toán cho chủ hàng vì những thiệt hại hàng hóa do quá trình di chuyển, do tai nạn,..
 • Pjico sẽ chi trả thêm phí cho các biện pháp nhằm giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa tổn thất hàng hóa, quá trình bảo quản hàng, lưu bãi, lưu kho, xếp dỡ hàng sau khi tai nạn xảy ra.
 • Với các loại hàng hóa như vàng bạc đá quý, đồ cổ, tiền, thi hài, hài cốt,.. phải có hợp đồng thỏa thuận riêng giữa bảo hiểm với chủ xe thì Giấy chứng nhận bảo hiểm mới có hiệu lực.

Thời hạn bảo hiểm là 1 năm kể từ khi thời điểm hợp đồng có hiệu lực và mức phí đóng mỗi năm được quy định theo loại hình vận tải riêng.

 1. Các loại trừ bảo hiểm xe cơ giới.

Dưới đây là một số trường hợp mà bảo hiểm xe cơ giới không được áp dụng:

 • Trường hợp cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, của người được thừa hưởng bảo hiểm hợp pháp
 • Trường hợp chủ xe, lái xe tham gia đánh nhay gây thiệt hại về người và tái sản trên xe (trừ khi khách hàng chứng minh được đó là hành động phòng vệ chính đáng).
 • Lái xe vi phạm luật giao thông khi tham gia trên đường bộ như: không có bằng lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe; lái xe vào khi vực cấm, vượt đèn đỏ,và không tuân thủ quy tắc đường bộ khác,..
 • Lái xe sử dụng rượu bia vượt quá mức cho phép, sử dụng chất kích thích dẫn đến gây tai nạn.
 • Chuyên chở hàng hóa cấm, trái pháp luật. Đối với các tổn thất hàng hóa đặc biệt nhưu vàng bạc, đá quý, đồ cổ,.. thì bên bảo hiểm sẽ không chịu trách nhệm trừ trường hợp khách hàng và bên bảo hiểm đã thỏa thuận trước đó.
 • Sử dụng xe tham gia bảo hiểm để đua xe trái phép, đua xe thể thao, .. sẽ không được bồi thường khi xảy ra tai nạn.
 • Nếu xảy ra tai nạn ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam, Pjico sẽ không chi trả khoản phí này.
 • Pjico sẽ từ chối chi trả khi khách hàng chở hàng hóa quá trọng tải gây tai nạn; chủ xe, lái xe thiếu ý thức trách nhiệm việc bảo quản hàng hóa của mình.
 • Mất cắp, mất trộm hàng hóa (nếu mất cả xe thì bên bảo hiểm sẽ chi trả).
 • Các hư hại, tổn thất hàng hóa do vi phạm bị cơ quan chức năng truy đuổi hoặc các hàng hóa bị hư hại do lỗi của nhà sản xuất, tổn thất do giao hàng sai địa chỉ,…
 • Pjico sẽ không chi trả bảo hiểm đối với các xe chứa súc vật ốm, chết do dịch bệnh, do thời tiết khi đang di chuyển gặp sự cố, tai nạn.
 1. Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe bao gồm những gì?
 • Thứ nhất, Khách hàng cần thông báo sự cố bảo hiểm và giấy yêu cầu bồi thường thiệt hại của chủ xe cơ giới theo mẫu có sẵn.
 • Thứ hai, khách hàng cần mang theo các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy phép lái xe người gây tai nạn. Carvet xe, sổ đăng kiểm xe,..
 • Thứ ba, khách hàng cần có giấy tờ kết quả điều tra tai nạn, gồm: sơ đồ hiện trường, biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn,..
 • Thứ 4, biên bản hòa giải nếu hai bên tự dàn xếp ổn thỏa không nhờ đến cơ quan chức năng.
 • Thứ 5, quyết định chính thức từ tòa án về sự cố tai nạn (nếu có).
 • Ngoài ra, biên bản giám định thiệt hại, giấy tờ xác minh mức độ thiệt hại hay các tài liệu, giấy tờ liên quan đối với người thứ ba (nếu có) thì khách hàng nên bổ sung vào hồ sơ.
 • Trong trường hợp gây thiệt hại về người dẫn đến tử vong hay thương tích thì cần cung cấp cho bên công ty bảo hiểm các chứng từ như hồ sơ bệnh án, giấy ra viện, đơn thuốc,..
 • Trong trường hợp gây thiệt hại vật chất trên xe thì khách hàng nên bổ sung biên bản giám định đối với các thiệt hại, giấy tờ liên quan đến quá trình sửa chữa, các chi phí chở xe đến garage,..

Quy trình giải quyết bồi thường thế nào?

 • Trong vòng 3 ngày kể từ khi thời điểm diễn ra tai nạn, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trực tiếp lên công ty vảo hiểm.
 • Bên công ty bảo hiểm sẽ tiếp nhận hồ sơ, tiến hành xem xét thông báo trực tiếp tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Nếu thiếu thông tin về vụ tai nạn thì bên công ty bảo hiểm sẽ thu thập thêm thông tin trước khi giải quyết cho khách hàng.
 • Cuối cùng, thông báo giải quyết quyền lợi và số tiền khách hàng được hưởng. quý khách hàng có thể lựa chọn 2 cách chi trả: trực tiếp bằng tiền mặt haowjc chi trả theo tài khoản.

Có nên mua bảo hiểm ô tô Pjico hay không?

Công ty bảo hiểm Pjico là một công ty lớn mạnh, có uy tín bậc nhất trên thị trường Việt Nam với mức chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp, quyền lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

Việc tham gia bảo hiểm ô tô là việc làm tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước, bắt buộc đối với chủ xe. Ngoài ra, sản phẩm bảo hiểm Pjico với nhiều gói đa dạng, hấp dẫn đối với khách hàng, sẽ không khiến bạn thất vọng như: bảo hiểm TNDS bắt buộc đối với chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa; bảo hiểm thiệt hại vật chất trên xe. Điều đặc biệt tại Pjico, khách hàng là chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ xe là người nước ngoài có thể mua gói bảo hiểm này.

Hơn thế nữa, phạm vi bảo hiểm rộng lớn, phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng khác nhau như: bảo hiểm lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe, bảo hiểm hàng hóa, tài sản trên xe, đối tượng khách hàng trong và ngoài nước đang sinh sống, làm ăn tại lãnh thổ Việt Nam.

Với những lý do cơ bản như trên, Pjico là một lựa chọn mà khách hàng không nên bỏ lỡ.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm xe ô tô Pjico là gì?

 • Khách hàng cần mua gói bảo hiểm phù hợp với loại hình xe, điều kiện kinh doanh, nguồn tài chính của bản thân.
 • Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng về mọi điều khoản trước khi đặt bút ký vào. Khách hàng cần đọc kỹ các mức phí và quyền lợi bảo hiểm khi tham gia, tùy thuộc vào quyền lợi chi trả của công ty bảo hiểm đối với khách hàng khi không may xảy ra sự cố. Với những gói bảo hiểm có mức phí đóng cao hơn thì quyền lợi chi trả sẽ hấp dấn hơn. Vì thế, quý khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia bảo hiểm.
 • Khách hàng cần nắm rõ phạm vi bảo hiểm và loại trừ bảo hiểm để lựa chọn gói nào cho phù hợp;
 • Điều quan trọng nữa là khách hàng cần chú ý đến khấu trừ bảo hiểm. Do đó, bạn cần so sánh, cân nhắc chọn gói bảo hiểm nào có mức phí khấu trừ thấp nhất vì sẽ liên quan trực tiếp đến tiền của bạn khi chi trả quyền lợi.
 • Bên cạnh đó, khách hàng nên nắm rõ quy trình giải quyết quyền lợi của công ty, hồ sơ chuẩn bị, thời hạn nộp hồ sơ,… để giải quyết trong thời gian sớm nhất khi gặp sự cố, vấn đề.

Bài viết này đã cung cấp cho độc giả đầy đủ các thông tin cần thiết nhất về bảo hiểm Pjico. Mong rằng, độc giả sẽ có một lựa chọn sáng suốt nhất khi tham gia mua gói bảo hiểm trên thị trường. Pjico – không làm bạn thất vọng.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *