6176 lượt xem

Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc [ Trách Nhiệm Dân Sự ] Mua Giá Rẻ 4, 5, 7 Chỗ

Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc [ Trách Nhiệm Nhân Sự ] Mua Giá Rẻ 24/7

Hiện nay, việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ( Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự ô tô ) đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Các chủ xe bắt buộc phải mua bảo hiểm ô tô nhằm hạn chế các rủi ro khi đang tham gia giao thông đường bộ theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô vẫn chưa nắm rõ hết các tác dụng của nó đối với chiếc xe mình đang sở hữu. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về bảo hiểm ô tô này nhé.

Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc [ Trách Nhiệm Nhân Sự ] Mua Giá Rẻ 24/7
Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc [ Trách Nhiệm Nhân Sự ] Mua Giá Rẻ 24/7

Kiến Thức Cần Biết Về Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc

Sau đây là một số kiến thức cần biết liên quan đến bảo hiểm xe ô tô bắt buộc mà bạn cần phải hiểu rõ trước khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự ô tô bắt buộc được biết đến là loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bắt buộc người sở hữu xe ô tô phải mua theo quy định của pháp luật; là loại bảo hiểm đối với người thứ ba khi xảy ra tai nạn giao thông. Hay nói cách khác, khi chủ sở hữu ô tô vô tình gây tai nạn đối với người khác, phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản phí cho người bị nạn với mức bồi thường đã ký kết trong hợp đồng.

Các loại bảo hiểm ô tô bắt buộc hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến, bao gồm:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới;
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe;
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới;
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phu xe.

Lưu ý: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm  mà bất cứ một cá nhân, tổ chức nào sở hữu xe hơi tham gia giao thông tại Việt Nam đều phải mua theo quy định của pháp luật. Còn 3 loại hình bảo hiểm còn lại là các loại bảo hiểm tự nguyện, khách hàng có thể mua hoặc không với các công ty bảo hiểm.

Điều kiện tham gia bảo hiểm là gì?

 • Đối tượng tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự ô tô bắt buộc áp dụng cho các đối tượng sau:

 • Tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật.
 • Đối với một xe cơ giới, chủ xe không được tham gia đồng thời hai bảo hiểm bắt buộc trách niệm dân sự.
 • Ngoài tham gia bảo hiểm bắt buộc ô tô, chủ sở hữu xe có thể tham gia mua các gói bảo hiểm tự nguyện khác thông qua việc thỏa thuận, ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.
  • Phạm vi bồi thường thiệt hại

Bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản bồi thường trong những trường hợp sau:

 • Khi có thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra;
 • Khi xảy ra tai nạn gây thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách khác do xe cơ giới gây ra.

Nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm bắt buộc ô tô như thế nào?

Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm, trong trường hợp xảy ra tai nạn, bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường, chi trả cho chủ xe cơ giới một khoản tiền mà chủ xe cơ giới đã hoặc sẽ bồi thường cho người bị hại trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm đã thỏa thuận, ký kết trước đó giữa hai bên.

Nếu chủ xe cơ giới không may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn khi đang lái xe không may bị tai nạn, bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường trực tiếp cho người bị hại.

Ngoài ra, trong một số trường hợp cần thiết khác, bên doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tạm ứng các khoản chi phí cần thiết và hợp lý nhằm khắc phục hậu quả tai nạn nhưng nằm trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.

Mức bồi thường bảo hiểm được quy định như sau:

 • Mức bồi thường bảo hiểm về người: bên công ty bảo hiểm chi trả mức bồi thường dựa vào bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Mức bồi thường thiệt hại về tài sản: dựa vào thiệt hại thực tế và mức độ lỗi của chủ xe cơ giới, bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản bồi thường thích hợp.
 • Công ty bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường phần vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Lưu ý, trong trường hợp chủ xe cơ giới đồng thời tham gia quá một hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự cho cùng một chiếc xe thì số tiền bồi thường sẽ được tính dựa vào hợp đồng bảo hiểm đầu tiên mà chủ xe đã tham gia với bên công ty bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Hiện nay, với hơn 20 công ty bảo hiểm có mặt trên thị trường khiến người dân luôn băn khoăn, không biết lựa chọn tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc ( Bảo hiểm trách nhiệm nhân sự ô tô ) ở đâu vừa uy tín, vừa chất lượng, đảm bảo tối đa lợi ích của bản thân.

Do đó, khách hàng có thể tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, những người đã tham gia bảo hiểm này để có lựa chọn tốt nhất. Và tất nhiên tiêu chí để lựa chọn mua bảo hiểm trách nhiệm nhân sự chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất đó là lựa chọn ở những hãng bảo hiểm ô tô uy tín và đáng tin cậy trên thị trường.

Bảo hiểm Bảo Việt luôn tự hào là lựa chọn tốt nhất của mọi khách hàng, là tập đoàn uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 50 năm tồn tại và phát triển, Bảo Việt đã không ngừng nỗ lực, nâng cao sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tối đa của mọi khách hàng.

Đến với Bảo Việt, khách hàng sẽ luôn hài lòng không chỉ bởi chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên môn sâu, các ưu đãi tốt nhất mà còn hài lòng bởi quy trình bồi thường nhanh chóng, đơn giản, tận tâm, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng trên mọi miền tổ quốc nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Khách hàng tại Hà Nội có thể trực tiếp tới địa chỉ: tầng 5, tòa nhà Bigwin, 53 Yên Lãng, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa để được các chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin để lựa chọn tham gia bảo hiểm ô tô sáng suốt nhất nhé.

MÃ: AG689596369

Bài viết mới cập nhật:

Thảo luận & Hỏi đáp nhanh

  • Bảo Hiểm Vina says:

   Dạ mình cho em xin thông tin của xe, bên em sẽ chuyển bảo hiểm đến tận nhà, khách hàng nhận bảo hiểm kiểm tra xong thì mới thanh toán ạ

 1. Khanh84 says:

  Tôi thấy mọi người mua bảo hiểm ô tô thì nhiều mà người ngồi trong ô tô lại không có bảo hiểm, thật phí phạm!!

  • Bảo Hiểm Vina says:

   Dạ đúng rồi ạ! Mình nên tham khảo thêm các gói bảo hiểm cho chính người tham gia giao thông để tránh thiệt hại chi phí khi có sự cố

  • Bảo Hiểm Vina says:

   Dạ có nhé anh. Bên em giao tận nơi và khách hàng nhận được bảo hiểm thì mới thanh toán phí ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *