814 lượt xem

Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Chi Tiết

Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Chi Tiết

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô đối với người thứ ba là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân, tổ chức sở hữu xe ô tô tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba khi chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Chi Tiết
Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Chi Tiết

Tuy nhiên, nhiều chủ xe ô tô vẫn chưa hiểu rõ những quyền lợi mà loại hình bảo hiểm này mang lại, mà chỉ coi đây là một loại hình bảo hiểm bắt buộc. Để hiểu rõ hơn về lọai bảo hiểm bắt buộc này, bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về nó.

Hiện nay, Bảo Hiểm Vina là đại lý phân phối bảo hiểm ô tô, xe máy với hệ thống ở khắp các tỉnh thành – Là đối tác của những công ty – tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam như PVI, BSH ( của SHB ) Bảo Việt …

  • Khuyến mãi giá bảo hiểm bắt buộc dành cho xe ô tô từ 350 ngàn trở lên, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0333150008 ( Zalo, gọi điện ) để được báo giá bảo hiểm theo từng loại xe. Mức giá rẻ hơn mức giá niêm yết từ 20%
  • Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/24h

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô?

Việc xảy ra các tai nạn đáng tiếc trong quá trình di chuyển là một điều khó có thể lường trước được đối với cá nhân mỗi người. Dựa trên quy tắc “lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, bên công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền thu được từ số đông người tham gia bảo hiểm này để bồi thường cho số ít người kém may mắn, không may xảy ra tai nạn.

Khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn, trong trường hợp vô tình gây tai nạn giao thông sẽ không phải bỏ trốn. có trách nhiệm với tai nạn theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã ký kết, và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác. Với những ưu việt trên, khách hàng sẽ luôn vững tin trên mọi nẻo đường khi tham gia bảo hiểm này.

Mặc dù vậy, nhưng khi tham gia mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có bên thứ ba – cảnh sát giao thông, để phân rõ trách nhiệm gây ra lỗi cho ai để biết bên nào phải chi trả tiền cho những thiệt hại. Dựa vào biên bản này để quyết định số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả.

2. Phạm vi chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô

Khi khách hàng tham gia mua gói bảo hiểm này, nếu vô tình gặp sự cố, xảy ra tai nạn giao thông, bên công ty Bảo hiểm sẽ giúp khách hàng chi trả các khoản chi phí thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra. Trong trường hợp bên thứ ba cố ý gây thêm thiệt hại hoặc lái xe cố ý bỏ chạy, trốn tránh trách nhiệm sau khi gây tai nạn, không có Giấy phép lái xe hợp lệ, hoặc thiệt hại gây ra các hậu quả gián tiếp như hỏng cây cối, nhà cửa,…thì bên bảo hiểm sẽ không chi trả khoản phí này.

3. Mức trách nhiệm của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như thế nào?

Mức trách nhiệm bảo hiểm được hiểu là khoản tiền tối đa mà công ty bảo hiểm chi trả đối với các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sẩn của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gay ra tại nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Sau đây là một số mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự xe ô tô mà khách hàng nên biết khi tham gia:

  • Trong trường hợp tai nạn gây thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra, bên công ty bảo hiểm sẽ chi trả tối đa là 50.000.000 VNĐ/ 1 người/1 vụ tai nạn.
  • Trong trường hợp bị thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra thì mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự xe ô tô là 50.000.000 VNĐ/1 vụ tai nạn.

4. Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm khi tham gia?

Thông thường, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô có thời hạn là 1 năm. Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm này khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy, nó được ghi rõ cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được ghi trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm. Trong trường hợp có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe cũ vẫn còn có hiệu lực đối với chủ xe mới khi thời hạn trên Giấy chứng nhận còn hiệu lực. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần chú ý rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sẽ được hủy bỏ khi xảy ra một trong những trường hợp dưới đây:

  • Xe cơ giới khi tham gia giao thông vi phạm luật lệ và bị thu hồi đăng ký, biển số theo quy định của pháp luật;
  • Xe cơ giới hết thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật những vẫn được khách hàng sử dụng di chuyển;
  • Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận;
  • Xe cơ giới bị hỏng, không sử dụng được hoặc bị phá hủy do tai nạn giao thông đượ bên phía cơ quan công an xác nhận.

Trong thời gian sử dụng, nếu như chủ xe cơ giới muốn hủy hợp đồng bảo hiểm thì chủ xe cần phải thông báo bằng văn bản kèm theo Giấy chứng nhận bảo hiểm muốn hủy bỏ và các bằng chứng về việc xe cơ giới thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng theo quy định cho công ty bảo hiểm.

5. Nếu chỉ sử dụng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô đã đủ chưa? Có nên sử dụng thêm các gói bảo hiểm tự nguyện khác không?

Hiện nay, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là không hề nhỏ. Nếu chủ xe là một người điều khiển xe cẩn thận và tuân thủ luật giao thông thì chiếc xe sẽ được bảo vệ, các rủi ro xảy ra sẽ bị kiềm chế, nên họ sẽ coi chi phí trả cho khoản bảo hiểm này là rất lãng phí và không cần thiết.

Tuy nhiên, giao thông Việt Nam khá phức tạp, do đó khó có thể tránh khỏi việc và chạm, các tai nạn nhẹ khi tham gia giao thông. Vì thế, việc sử dụng bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sẽ khiến tài xế lái xe yên tâm trên mọi nẻo đường, không bị căng thẳng vì phải tập trung lái xe tránh các va chạm dù là nhỏ nhất.

Trong trường hợp xảy ra sự cố do thiên tai, thời tiết thì khách hàng cũng yên tâm vì bên bảo hiểm sẽ chịu chi trả các khoản phí liên quan. Đầu tư vào bảo hiểm là khoản đầu tư luôn hiệu quả, bảo vệ rủi ro cho chính bản thân bạn. Ngoài việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trên, khách hàng có thể lựa chọn tham gia sử dụng các gói bảo hiểm tự nguyện khác để giảm thiểu các rủi ro khi đi trên đường.

Đặc biệt, đối với các tài xế có tay lái chưa vững, hay khách hàng có chiếc xế hộp đắt tiền hoặc việc đi lại nhiều trên các con đường khó khăn, hiểm trở thì việc lựa chọn thêm cho chiếc xe thân yêu một gói bảo hiểm tự nguyện nữa là một điều không nên bỏ qua. Do đó, việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô hay các loại hình bảo hiểm tự nguyện khác là sử đảm bảo an toàn nhất cho chính chiếc xe ô tô và chính bản thân khách hàng.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *